Nên bố trí bàn thờ chung cư ở những vị trí nào


Trong mỗi gia đình của người Việt Nam chúng ta hiện nay đều có một bàn thờ gia tiên. Đây là không gian tâm linh rất trang trọng để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên đã khuất. Chính bởi vậy, việc đặt bàn thờ như thế nào và vị trí đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ra sao là vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết của anamo ban tho để tìm hiểu vị trí đặt bàn thờ gia tiên phù hợp phong thủy nhé.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà
Lựa chọn vị trí bàn thờ hay tủ thờ gia tiên hợp phong thủy

Dù cùng là một tuổi nhưng tùy theo năm sinh mà hướng tốt xấu với người đó lại khác nhau. Vậy người tuổi Sửu nên chọn hướng đặt bàn thờ như thế nào để hợp phong thủy cho từng năm sinh? Cùng Công ty nội thất bàn thờ anamo theo dõi nhé.

Hướng bàn thờ tốt
+ Hướng Tây Nam: tốt về Diên Niên.
+ Hướng Tây: tốt về Sinh Khí.
+ Hướng Tây Bắc: tốt về Phục Vị.
+ Hướng Đông Bắc: tốt về Thiên Y.

Hướng bàn thờ xấu
+ Hướng Nam: xấu về Tuyệt Mệnh.
+ Hướng Đông Nam: xấu về Họa Hại.
+ Hướng Đông: xấu về Ngũ Quỷ.
+ Hướng Bắc: xấu về Lục Sát.Trên đây là những điều cần lưu ý cũng như những kiến thức về trang trí phòng khách có bàn thờ ai cũng nên biết để có được sự sắp xếp, bài trí hợp lý cho ngôi nhà của mình. Đặt bàn thờ đúng cách là một sự tôn kính, thể hiện sự kính trọng tổ tiên, giữ gìn nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn!

Tại các ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam trang web ngày xưa thường có ba hoặc năm gian , và trong đó thì gian giữa nơi đặt bàn thờ nhỏ đẹp hay tủ thờ được coi là gian nhà quan trọng nhất, là trung tâm được chú ý nhất của ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *